Các bước đăng ký tài khoản Google Developer!

Cách đơn giản để đăng ký một tài khoản Android developer rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

* Chuẩn bị cho mình những thứ sau:

 1. Tầm 600k trong tài khoản ngân hàng.
 2. Một tài khoản gmail ( cái này chắc bạn nào cũng có :D)
 3. Một thiết bị android( điện thoại hoặc máy tính bảng)

* Nào, chuẩn bị lần lượt nhé!
1. Bạn muốn là có 1 tài khoản để upload app của mình lên  google play thì bạn phải mua với giá 25$ từ chính google play. Vậy mua thế nào?
– Hãy lập một tài khoản ngân hàng kích hoạt thanh toán quốc tế, loại thẻ Visa hoặc Master Card.
Mới gần đây mình đăng ký tại ngân hàng ACB, loại thẻ Visa Prepaid, các bạn có thể mở ở các ngân hàng khác nhưng nhiều người khuyên nên mở tại đây, đặc biệt nếu các bác muốn mở cả tài khoản Paypal (đừng ai hiểu nhầm mình PR cho ACB nhé 😦 )
Về cách đăng ký thì chỉ cần ra chi nhánh ACB gần nhất, ra đó các chị ấy hướng dẫn bạn, có gì thắc mắc cứ hỏi nhiệt tình nhé J
Mở xong thì hãy nạp tiền vào tầm 600k( sẽ dùng 25$ để mua tài khoản developer của google ấy mà).
Ok! Vậy đã có tiền trong tài khoản có thể thanh toán quốc tế! Chuyển bước tiếp theo…
2. Tài khoản gmail thì mình không hướng dẫn nữa nhá, chắc ai cũng có 1 hoặc cơ số tài khoản. 😀
Còn ai chưa có thì mình lập giúp….. hix
3. Thiết bị android này của các bạn hoặc mượn của ai cũng được, mất 15 phút thôi sẽ trả lại nguyên vẹn :3 ( hồi trước mình lấy con galaxy mini của thằng e).
* Có hết 3 thứ rồi thì bắt đầu nào:

 • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, mở kho ứng dụng PlayStore và đăng nhập vào bằng tài khoản Gmail dùng làm tài khoản đăng ký. Kiểm tra kỹ rằng đúng tài khoản, nếu không đúng thì nhấn Menu/ Accounts để thay đổi.
  Nếu là mượn máy, bạn có thể vào phần Setting/ Accounts & sync để thêm tài khoản mới của mình vào rồi vào PlayStore chuyển tài khoản thành tài khoản của bạn (vào Menu/Accounts).
 • Sau đó bạn chọn 1 ứng dụng có trả phí để mua. Lúc này PlayStore sẽ yêu cầu bạn nhập thẻ thanh toán Visa hoặc Master vào. Bạn nhập đúng các thông tin thẻ và lưu thẻ này lại. Sau đó, bạn không cần mua ứng dụng đã chọn mà thoát ra khỏi PlayStore.Như vậy là bạn đã hoàn thành việc add thông tin thẻ vào tài khoản.
 • Đến đây nếu bạn mượn máy thì có thể chuyển lại tài khoản trên google play và xóa tài khoản của bạn trên máy đó đi( vào lại Setting/ Accounts & sync nhé), rồi trả máy cho chủ nhân nó. :v
 • Tiếp đến, bạn truy cập vào https://play.google.com/apps/publish/ để đăng ký tài khoản Google Android Developer. Đến phần đăng nhập thì chọn đăng nhập với tài khoản Gmail đã add thông tin thẻ bên trên.(Các bạn chú ý là : Nhập đúng thông tin thẻ  như đăng ký ở ngân hàng, viết bằng tiếng Việt không dấu. Sai thông tin sẽ dẫn đến việc đăng ký không thành công.) 
 • Image
 • Image
 • Lúc này, hệ thống sẽ nhận thông tin và cho phép bạn mua tài khoản trực tiếp. Nhấn vào nút chấp nhận mua để đăng ký tài khoản là ok.
  Sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ bị trừ 25$ và đợi lâu nhất là 24h sau tài khoản sẽ được kích hoạt( lúc trước mình thấy mất có mấy tiếng đã được google thông qua).

Hoàn thành những bước trên là bạn đã có 1 tài khoản google developer rồi đó, bắt đầu upload những ứng dụng của chính mình lên cho mọi người cùng sử dụng. Từng bước một nhé, đơn giản thôi mà 😀

Mình sẽ viết tiếp bài về các cách upload app lên và bài về dùng startapp để kiếm tiền!
( Thông tin do mình tổng hợp và qua những gì mình đã làm)

Nếu bạn muốn nhận thông tin về những bài viết và dự án của mình sớm nhất, bạn có thể đăng ký newsletter qua link dưới đây nhé.
Subscribe để nhận thông tin bài viết sớm nhất.

About Quang Nguyen

https://emo-pass.com

51 responses to “Các bước đăng ký tài khoản Google Developer!

 1. Anh Trung

  anh cho em hỏi là nếu 1 tài khoản ngân hàng thì có trả phí 2 lần cho 2 tài khoản được không ạ?
  Em cảm ơn ạ!

 2. Bạn ơi cho mình hỏi, mình đăng ký như bạn hướng dẫn, thấy cũng k có gì phức tạp lắm. Nhưng khi hoàn tất có thông báo như sau

  Your payment is still processing, which will take up to 48 hours.
  You can already start to upload APKs and prepare Store listings but not publish any applications yet.
  We will notify you when the payment went through and you can publish your applications.

  mà mình kiểm tra tài khoản thì vẫn chưa thấy trừ tiền, như thế là thành công hay fail nhỉ?
  Cám ơn bạn

  • Đợi chút đi bạn, Nếu tài khoản bị trừ tiền mới là thành công. Thường thì sau khi mua được khoảng 24h thì bạn sẽ up được app.
   Bạn đợi chút rồi vào đây xem. Nếu đã hiện ra bảng Developer Console là ok.

   play.google.com/apps/publish

   • Nguyen Ngoc Van

    Nếu trường hợp đợi 1 ngày mà ko thấy trừ tiền thì đăng kí lại kiểu gì hả ban, bạn hướng dẫn cụ thể hơn được không bạn
    cảm ơn bạn

 3. ruanwenyue

  Chào bạn!
  Bạn ơi cho mình hỏi xíu. Từ khi mình đăng ký tới nay là gần 48h rồi, mà vẫn chưa được, tiền trong tài khoản thì:
  số dư thực: còn nguyên
  số dư khả dụng: bị trừ khoảng $25
  mà mình vẫn chưa nhận được email nào của gg cả.
  ah, trong google dev console mục announcement không vào được.
  Cảm ơn bạn!

 4. hoàng

  bạn cho mình hỏi là khi mình đăng ký thành công rồi.trên trình duyệt firefox mình có thể đăng nhập đc, nhưng khi đăng nhập vào máy khác hoăc trình duyệt khác mình không làm biết vào đâu để login.bạn chỉ mình đc ko?

 5. Bin

  Mình đăng kí mà nó hiện ra như vầy là sao nhỉ

  Your payment is still processing, which will take up to 48 hours.

  You can already start to upload APKs and prepare Store listings but not publish any applications yet.

  We will notify you when the payment went through and you can publish your applications.

 6. Trong

  Bạn ơi cho mình hỏi mình đăng ký rồi . GG cũng trừ tiền. cũng upp app lên rồi nhưng app vẫn ỡ trạng thái draft ? Mình chờ 2 ngày rồi mà chưa kích hoạt ?

 7. Yasu

  Bạn cho mình hỏi là mình dùng 2 tài khoản của 2 ngân hàng khác nhau nhưng cùng là chủ nhân của mình để mua 2 tài khoản thì có được không thế

 8. bác cho em hỏi em chưa đăng ký lần nào,em lập email mới,đăng ký VISA thẻ mới,dùng máy tính khác địa chỉ MAC,mua toàn bị báo bị hủy,địa chỉ thì ghi theo địa chỉ thường chú hay địa chỉ hiện tại(có 2 địa chỉ trong tờ đăng ký)của ngân hàng ACB,thank bác

  • Địa chỉ bác ghi địa chỉ thường trú là ok. Họ cũng không ngặt vấn đề này lắm. Còn bác mua mà bị huỷ thì bác xem rõ lý do sao. Có thể email hoặc thẻ VISA hay máy tính của bác đã được dùng để mua tài khoản google play rồi. Google nhạy cảm lắm :3

 9. Chào bạn, cho mình hỏi là bạn dgng thẻ Visa của ACB là của VIệt Nam, vậy nếu mình dùng thẻ visa đăng ký ở nước ngoài thì sao? App của mình đăng có bị chuyển sang khu vực nước đó không?

  • Khi dùng thẻ đăng ký ở khu vực nào thì theo như mình biết sẽ theo những quy định của Google áp dụng cho khu vực đó. Còn khi bạn đăng app lên thì thường app của bạn sẽ do bạn tự điều chỉnh phân phối, bạn up lên sẽ thấy mục Distribution.

 10. Bạn cho mình hỏi: Mình dùng tài khoản hay mua hàng hóa trên google play để mua tài khoản google develop vẫn được phải không bạn?

 11. anh ơi 25$ dùng trong 1 năm hay cả đời

 12. Thanh Tiến

  Cho mình hỏi là nạp 600k mua tài khoản là mãi mãi hay mỗi năm phải đóng 600k? thanks b nhé

 13. Xuân

  só MM AA là sao nhỉ

 14. Trường

  bạn ơi cho mình hỏi mình nạp tiền vnd hay đổi sang đô rồi nạp vào, và google nó trừ đô la hay trừ vnd, tại chưa thực hiện bao giờ.

 15. Mình muốn được tư vấn về vấn đề này. Bạn có thể add skype : thuytrang.physiolac tư vấn cho mình được không ạ ? Cảm ơn bạn

 16. anh

  Bạn ơi, mình muốn hỏi là 1 account có thể upload được bao nhiêu app? Mỗi khi mình upload 1 app thì lại mất 25usd hay chỉ mất 25usd lúc đăng ký này thôi?

 17. Bạn ơi cho mình hỏi, có những chú ý gì về mạng dùng ko?, vì trước đây chỗ mình đã có người mua chợ rồi, h mình mưa bằng mạng đó thì có bị ảnh hưởng gì ko bạn?

 18. Nhaan

  Bác ơi cho mình hỏi đăng ký xong Google có cho mình hóa đơn VAT không ạ?

 19. 25$ thời hạn trong thời gian bao lau bạn? Thanks

 20. Jesse

  Làm sao để chèn quảng cáo và nhận tiền từ app vậy bạn

 21. Vũ Văn Tựu

  Bạn cho hỏi tài khoản này mua một lần sài mãi mãi hay mỗi năm phải trả 25$ nhỉ

 22. Cuong Vimaru

  Bạn nào có tk mà ko dùng bán lại cho mình nhé cho đỡ phí 0345050292

 23. Văn Thanh Phong

  Bạn ơi! Mình muốn mua tài khoản google play dành cho nhà phát triển bạn có bán hoặc quên ai bán không giới thiệu mình với

 24. Bạn ơi cho mình hỏi cái này không phân biệt tài khoản cá nhân hay danh nghiệp như Apple Store hả?

 25. Tèo

  Cho mình hỏi là mình build ra file app.aab bằng build app bundle trong Android studio thì có đẩy lên GG store được không bạn ơi

 26. Cho mình hỏi với: Làm sao để đăng ký tài khoản trên ch play với vai trò là tổ chức, doanh nghiệp nhỉ? Vì một số ứng dụng khi đăng lên ch play thì yêu cầu phải là DN, tổ chức mới chịu (đặc biệt là các ứng dụng nhạy cảm của thế giới).

  • Các bước như tài khoản cá nhân bạn nhé.
   Chỉ cần điền thông tin là tên và địa chỉ công ty là ok.

   • Có cần thông tin scan hay giấy tờ chứng minh không nhỉ?. do mình đăng ký tài khoản ko thấy chọn loại đăng ký. Mình gửi thông tin hỏi GG thì đối với các trường hợp nhạy cảm thì phải có giấy ủy quyền, hoặc tổ chức đó chấp nhận app của mình là ok thì mới được

 27. Hai

  Anh/ chị nào có kinh nghiệm cho em hỏi xíu là em đang tính mua 1 account để up app lên CH Play, nhưng tính chi phí cho cty, mà để tính chi phí thì phải có hoá đơn, chứng từ. Mà e tham khảo trên CH Play thì không có thấy mục xuất hoá đơn (chỉ áp dụng ở các nước Châu Âu), vậy có cách nào chứng minh mình đã mua acc trên CH Play k ạ? ví dụ mua acc xog sẽ có mail thông báo hay gì k? em cảm ơn nhiều

  • Sau khi mua sẽ có mail thông báo bạn nhé.
   Có vài cách để chứng mình đã mua acc trên Google Play.
   – Khi có mail xác nhận thanh toán và mua thành công, bạn có thể in mail đó là ok.
   – Và khi bạn mua bạn sẽ dùng thẻ Credit Card hoặc Debit Card, bạn có thể trích xuất lịch sử từ tài khoản hay thẻ đó của bạn.
   – Hoặc nếu mình nhớ không nhầm thì hoá đơn và lịch sử mua bán sẽ được lưu lại tại Google Pay.
   https://support.google.com/store/answer/6160235?hl=en

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: